Home » Manchester United Fan Club » ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ

ຂໍ້ມູນຂ່າວສານ

ฟุตบอลทีมชาติลาว

รู้จักกับทีมฟุตบอลประเทศลาว ความภูมิใจของพี่น้องเพื่อนบ้านไทย ทิมชาติเมืองน้อง เรื่องราวความน่าสนใจเกี่ยวกับประเทศลาว เพื่อนบ้านอยู่ติดกับไทย ซึ่งเราทั้งสองมีประวัติศาสตร์ร่วมกันมายาวนาน สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ ต่างมีความละม้ายคล้ายคลึง รวมถึงลักษณะของภาษา แสดงให้เห็นถึงความเป็นพี่เป็นน้องกันของชนทั้งสองชาติ ประเทศลาวเองก็มีการจัดตั้งทีมฟุตบอลประจำชาติขึ้น เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเช่นกัน ซึ่งฟุตบอลทีมชาติลาว ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว และหากยังจำกันได้ ภาพยนตร์ไทยเรื่องหนึ่ง ได้มีการถ่ายทำชีวิตของนักฟุตบอลประเทศลาวด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนั้นได้แก่ “หมากเตะโลกตะลึง” นั่นเอง แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยที่ติดตามเว็บไซต์ M88main อาจจะยังไม่เคยเห็นข่าวคราว หรือความเคลื่อนไหวของทีมชาติลาว ซึ่งถึงแม้ว่าฟุตบอลลาวจะยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ก็เป็นทีมที่ยังมีโอกาสและการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ผลงานของทีมฟุตบอลลาว ได้แก่ เมื่อปี พ.ศ.2512 ลาวได้ครองอันดับ 4 ฟุตบอลทัวร์นาเม้นท์คิงส์คัพ และอีกครั้งใน 30 ต่อมา เมื่อปี พ.ศ.2552 ลาวก็คว้าอันดับสี่ได้อีกครั้งในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ครั้งที่ประเทศลาวได้เป็นเจ้าภาพ นอกจากจะมีนักเตะสัญชาติลาวอยู่เต็มทีมแล้ว รายชื่อผู้เล่นล่าสุดของทีมนี้ ก็ยังมีคนไทยร่วมอยู่ด้วย 4 ตำแหน่งด้วยกัน ได้แก่ สุขพร วงศ์เชียงคำ จากทีมกระบี่ เอฟซี, มะโนโลม โพมสุวัน จากทีมหนองคาย เอฟที, กันละยา สีสมหวัง และคำเพ็ง …

Read More »

.:。✿* ນັບເວລາຖອຍຫລັງ MAN UNITED Vs STOKE CITY ແລງນີ້ *✿.。.:

ເວລາ 18:00 ດຽວທາງທີມງານຈະມີຄລິບຖ່າຍທອດສົດ ຝາກຕິດຕາມກັນແນ່ເດີ້

Read More »

.:。✿* ຟອມໂຫດ ປ໋ອກບາ ນັດຊະນະຊອນຍາ (ມີຄລິບ) *✿.。.:

Read More »

.:。✿* ມູຣິນໂຢ່ ປ່ອຍຊະລາຕັນ ຢຸດພັກຜ່ອນງົດຊ່ວຍ ຜີ ນັດຢູໂຣປາ ພະຫັດນີ້ *✿.。.:

ຊະລາຕັນ ກຽມຕົວພາດລົງເຕະໃນເກມນັດຢູໂຣປາ ວັນພະຫັດນີ້ ຫລັງ ມູຣິນໂຢ ເປີດໄຟຂຽວໃຫ້ພັກຜ່ອນ

Read More »

.:。✿* ອານາຄົດໄກ! ມູຣິນໂຢ່ ຕິດໃຈ ມາຕາ ຈັບເຊັນສັນຍາຍາວ *✿.。.:

“ເດິຊັນ” ເຜີຍ ມາຕາ ເຫລືອສັນຍາອີກ 2 ປີ ແລະ ລາວຍັງສາມາດພິສູດໃຫ້ໂຄສ ແລະ ແຟນບານໄດ້ເຫັນຢູ່ຕະຫຼອດ ແລ້ວກໍ່ຈະກຽມຕໍ່ສັນຍາຍາວໃນທ້າຍເດືອນນີ້

Read More »

.:。✿* ຜີ ບຸກທຸບ ນ໋ອດແຮມຕັນ 3-1 ນັດຄືນວານນີ້ ທະລຸຮອບ 4 ລີກຄັບ *✿.。.:

ໄດ້ປະຕູຈາກ Michael Carrick, Ander Herrera ແລະ Marcus Rashford

Read More »

.:。✿* ເສົ້າ! MU ບໍ່ທົນ ກຽມເລປ່ອຍ ໂຈນ ອອກຈາກທີມ *✿.。.:

ຟິວ ໂຈນ ປະການຫລັງສຸດແຂັງ ໄດ້ຮັບການບອກກ່າວຈາກ ໂຈເຊ່ ມູຣິນໂຢ ກຽມເກັບເຄື່ອງນຸ່ງຫົ່ມອອກຈາກສະໂມສອນ ຕົ້ນປີ 2017 ນີ້ ເນື່ອງຈາກ ບາດເຈັບຫລາຍໂພດ ທັ້ງທີ່ຍັງເຫລືອສັຍຍາ 4 ປີ  

Read More »

.:。✿* ນັກເຕະຟອມຕົກປະຈຳອາທິດນີ້ ລວມມີ Rooney ນຳທັບ *✿.。.:

Read More »

.:。✿* MU ຟອມຕົກ ຈົບເກມແພ້ Watford 3-1 *✿.。.:

Watford 3 United 1

Read More »

.:。✿* ຖ່າຍທອດສົດ MU vs Watford *✿.。.:

ຖ່າຍທອດສົດ MU vs Watford >>> ກົດ

Read More »