Home » Manchester United Fan Club

Manchester United Fan Club

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับฟอร์มการเล่นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2016-2017

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับฟอร์มการเล่นในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2016-2017 นี้ เป็นฤดูกาลของการเชียร์การแข่งขันฟุตบอลที่คอฟุตบอลต่างให้ความสนใจและเชียร์ทีมฟุตบอลสุดโปรดของตัวเองกันอย่างดุเดือด กับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกที่กำลังถ่ายทอดอยู่ในระยะนี้ ซึ่งคอฟุตบอลคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นการแข่งขันฟุตบอลในระดับสูงสุดของประเทศอังกฤษ เป็นการรวบรวมเอาสโมสรฟุตบอลของอังกฤษทั้ง 20 สโมสรเข้าไว้ด้วยกัน และแน่นอนว่าจะต้องมีทีมสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลที่เคยชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมามากมายถึง 13 สมัย และเมื่อทำการเปรียบเทียบกับฟอร์มการเล่นในฤดูกาลที่แล้วในปี 2015-2016 ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง ซึ่งสามารถผ่านเข้ารอบสู่การแข่งขันยูฟ่ายูโรปาลีกในรอบแบ่งกลุ่ม แต่หากเมื่อเทียบกับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกจากปีก่อนหน้าอย่างปี 2013-2014 ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในอันดับที่ 7 และปี 2014-2015 ที่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 4 และจากการอ้างอิงผลฟุตบอลสด สถิติของทีมแมนยูนั้นถือว่าเล่นได้ในระดับที่ค่อนข้างคงตัวเมื่อเทียบกับ 2 ฤดูกาลสุดท้ายที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าเกมพรีเมียร์ลีกปีล่าสุดเมื่อ 2015-2016 จะพลาดแชมป์ไป แต่ในปีนี้ฟอร์มการเล่นถือว่าน่าจะพอมีลุ้นกับเขาบ้าง กับสถิติเอาชนะทีมคู่แข่ง 7 นัด เสมอ 6 นัด และพ่ายแพ้ 3 นัด ในการแข่งขันทั้งหมด 16 นัดในฤดูกาลนี้ และใครก็ตามที่ติดตามข่าวเกี่ยวกับเรื่องฟุตบอล หรือชื่นชอบการดูฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจจะต้องรู้สึกสนุกสนานกับการลุ้นผลการแข่งขันฟุตบอล และทำนายผลการแข่งขันฟุตบอลในแต่ละคู่กันอย่างแน่นอน …

Read More »

ฟุตบอลทีมชาติลาว

รู้จักกับทีมฟุตบอลประเทศลาว ความภูมิใจของพี่น้องเพื่อนบ้านไทย ทิมชาติเมืองน้อง เรื่องราวความน่าสนใจเกี่ยวกับประเทศลาว เพื่อนบ้านอยู่ติดกับไทย ซึ่งเราทั้งสองมีประวัติศาสตร์ร่วมกันมายาวนาน สิ่งแวดล้อมและวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศ ต่างมีความละม้ายคล้ายคลึง รวมถึงลักษณะของภาษา แสดงให้เห็นถึงความเป็นพี่เป็นน้องกันของชนทั้งสองชาติ ประเทศลาวเองก็มีการจัดตั้งทีมฟุตบอลประจำชาติขึ้น เพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติเช่นกัน ซึ่งฟุตบอลทีมชาติลาว ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติลาว และหากยังจำกันได้ ภาพยนตร์ไทยเรื่องหนึ่ง ได้มีการถ่ายทำชีวิตของนักฟุตบอลประเทศลาวด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนั้นได้แก่ “หมากเตะโลกตะลึง” นั่นเอง แฟนๆ ฟุตบอลชาวไทยที่ติดตามเว็บไซต์ M88main อาจจะยังไม่เคยเห็นข่าวคราว หรือความเคลื่อนไหวของทีมชาติลาว ซึ่งถึงแม้ว่าฟุตบอลลาวจะยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ก็เป็นทีมที่ยังมีโอกาสและการพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ผลงานของทีมฟุตบอลลาว ได้แก่ เมื่อปี พ.ศ.2512 ลาวได้ครองอันดับ 4 ฟุตบอลทัวร์นาเม้นท์คิงส์คัพ และอีกครั้งใน 30 ต่อมา เมื่อปี พ.ศ.2552 ลาวก็คว้าอันดับสี่ได้อีกครั้งในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ครั้งที่ประเทศลาวได้เป็นเจ้าภาพ นอกจากจะมีนักเตะสัญชาติลาวอยู่เต็มทีมแล้ว รายชื่อผู้เล่นล่าสุดของทีมนี้ ก็ยังมีคนไทยร่วมอยู่ด้วย 4 ตำแหน่งด้วยกัน ได้แก่ สุขพร วงศ์เชียงคำ จากทีมกระบี่ เอฟซี, มะโนโลม โพมสุวัน จากทีมหนองคาย เอฟที, กันละยา สีสมหวัง และคำเพ็ง …

Read More »

.:。✿* ນັບເວລາຖອຍຫລັງ MAN UNITED Vs STOKE CITY ແລງນີ້ *✿.。.:

ເວລາ 18:00 ດຽວທາງທີມງານຈະມີຄລິບຖ່າຍທອດສົດ ຝາກຕິດຕາມກັນແນ່ເດີ້

Read More »

.:。✿* ຟອມໂຫດ ປ໋ອກບາ ນັດຊະນະຊອນຍາ (ມີຄລິບ) *✿.。.:

Read More »

.:。✿* ມູຣິນໂຢ່ ປ່ອຍຊະລາຕັນ ຢຸດພັກຜ່ອນງົດຊ່ວຍ ຜີ ນັດຢູໂຣປາ ພະຫັດນີ້ *✿.。.:

ຊະລາຕັນ ກຽມຕົວພາດລົງເຕະໃນເກມນັດຢູໂຣປາ ວັນພະຫັດນີ້ ຫລັງ ມູຣິນໂຢ ເປີດໄຟຂຽວໃຫ້ພັກຜ່ອນ

Read More »

.:。✿* ອານາຄົດໄກ! ມູຣິນໂຢ່ ຕິດໃຈ ມາຕາ ຈັບເຊັນສັນຍາຍາວ *✿.。.:

“ເດິຊັນ” ເຜີຍ ມາຕາ ເຫລືອສັນຍາອີກ 2 ປີ ແລະ ລາວຍັງສາມາດພິສູດໃຫ້ໂຄສ ແລະ ແຟນບານໄດ້ເຫັນຢູ່ຕະຫຼອດ ແລ້ວກໍ່ຈະກຽມຕໍ່ສັນຍາຍາວໃນທ້າຍເດືອນນີ້

Read More »

.:。✿* ຜີ ບຸກທຸບ ນ໋ອດແຮມຕັນ 3-1 ນັດຄືນວານນີ້ ທະລຸຮອບ 4 ລີກຄັບ *✿.。.:

ໄດ້ປະຕູຈາກ Michael Carrick, Ander Herrera ແລະ Marcus Rashford

Read More »

.:。✿* ເສົ້າ! MU ບໍ່ທົນ ກຽມເລປ່ອຍ ໂຈນ ອອກຈາກທີມ *✿.。.:

ຟິວ ໂຈນ ປະການຫລັງສຸດແຂັງ ໄດ້ຮັບການບອກກ່າວຈາກ ໂຈເຊ່ ມູຣິນໂຢ ກຽມເກັບເຄື່ອງນຸ່ງຫົ່ມອອກຈາກສະໂມສອນ ຕົ້ນປີ 2017 ນີ້ ເນື່ອງຈາກ ບາດເຈັບຫລາຍໂພດ ທັ້ງທີ່ຍັງເຫລືອສັຍຍາ 4 ປີ  

Read More »

.:。✿* ນັກເຕະຟອມຕົກປະຈຳອາທິດນີ້ ລວມມີ Rooney ນຳທັບ *✿.。.:

Read More »

.:。✿* MU ຟອມຕົກ ຈົບເກມແພ້ Watford 3-1 *✿.。.:

Watford 3 United 1

Read More »